Thứ Hai, 4 tháng 1, 2021

5 điều khi thiết kế cửa sổ chung cư bạn cần lưu ý

Nhà ở chung cư là giải pháp của nhiều gia đình, nhất là với những gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, cửa sổ chung cư của ngôi nhà cần phải thiết kế thế nào để đảm bảo cả phong thủy cũng như công năng sử dụng. Các bạn hãy cùng cửa thép Koffmann khám 5 điều khi thiết kế cửa sổ chung cư bạn cần lưu ý nhé.


1. Không đặt giường dưới cửa sổ chung cư

Các gia chủ cần tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, nhất là đầu giường. Bởi vì cửa sổ chính là nơi có luồng ánh sáng cùng với luồng khí mạnh nhất. Chúng có thể nân nên những ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của người ngủ.

Nếu như bạn bắt buộc phải kê giường tại vị trí này, tốt nhất các bạn hãy sử dụng rèm cửa dày. Nhờ đó sẽ có thể giúp che bớt nguồn khí và ánh sáng lớn vào trong phòng. Đồng thời khi ngủ vào ban đêm thì bạn cũng nên đóng cửa kín lại để có được một giấc ngủ sâu và an lành.


2. Chọn hướng cửa sổ ra không gian có tầm nhìn đẹp

Các gia chủ có thể chọn xây dựng hướng cửa sổ ra bờ hồ, con sông, đồng cỏ hay hàng cây,… Chúng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho những thành viên trong gia đình.

Việc hướng cửa sổ góc nhìn đẹp sẽ có thể giúp mang đến được cảm giác thoải mái, thư thái. Giúp giảm thiểu, đánh bay được cảm giác mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc, học tập.

Trong phong thủy, việc thiết kế cửa sổ, cửa chung cư ra vào ở hướng đông sẽ giúp mang đến một nguồn năng lượng dương dồi dào. Bên cạnh đó còn giúp thu hút được sự may mắn cho ngôi nhà bạn.


3. Đảm bảo được nguồn ánh sáng tự nhiên

Với các căn hộ có nhiều mặt thoáng, nắng chói chiếu vào thường xuyên. Các bạn nên giải pháp dùng cửa ô thoáng nan chớp, rèm hay bình phong để che chắn bớt ánh sáng.

Nếu như phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng quá chói chang, có thể bạn nên dùng màn sáo để cản quang. Lưu ý, bạn không nên lắp kính có màu đậm, hay bít bùng nhé bạn. Vì chúng sẽ có thể tạo nên một hiệu ứng tích nhiệt.

Mà phòng ngủ vốn thuộc tính âm, cần sự thông thoáng vừa đủ, ánh sáng đảm bảo dịu êm. Nên lúc này, bạn có thể bổ sung lớp rèm vải dày ở bên trong căn phòng để chủ động điều chỉnh.

4. Tránh để cửa ra vào phòng ngủ đối diện cửa sổ

Các bạn cần biết, phòng ngủ có cửa ra vào chung cư và cửa sổ đối diện nhau là có phong thủy không tốt. Chúng sẽ sẽ khiến tiền tài cũng như vận may tiêu tan do những nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào sẽ dễ bị hút ra bên ngoài bằng cửa sổ.

Do đó, để khắc phục các bạn có thể treo rèm hoặc đặt thêm một chậu cây cảnh... Nhờ đó sẽ có thể giúp vượng khí được lưu lại trong căn phòng hiệu quả, qua đó nhằm khắc phục điểm này.


5. Đảm bảo thiết kế cửa sổ an toàn

Cửa sổ của phòng ngủ cũng cần đảm bảo được sự an toàn, nhất là với cửa sổ trên những căn nhà trên tầng cao. Lúc này, các bạn cần phải đảm bảo thiết kế chúng sao phù hợp và đảm bảo được an toàn.

Hiện nay, có nhiều loại cửa để người dùng tham khảo như: cửa trượt ngang, cửa sổ thép vân gỗ, cửa kính an toàn, hay cửa lật,… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra, các bạn lưu ý nên sử dụng các sản phẩm cửa chống cháy với không gian chung cư. Nhờ đó sẽ giúp đảm bảo ngăn ngừa được tối đa những rủi ro khi không may có xảy ra cháy nổ.


Trên đây chính là 5 điều khi thiết kế cửa sổ chung cư mà các cửa thép Koffmann xin gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và thú vị để chọn lựa được sản phẩm phù hợp, thẩm mỹ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét